วิธีเริ่มต้นอย่างง่าย

อยากสิวหายขาดแนวทางของบีม จะเริ่มต้นอย่างไรดี?

เนื่องจากผู้ที่มีปัญหาสิวที่สนใจแนวทางนี้ จะไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับ “ธรรมชาติบำบัด” มาก่อนเลย

ซึ่งเรื่องของธรรมชาติบำบัด เป็นสิ่งที่ต้อง “ตั้งใจศึกษา” ทดลอง สังเกตตัวเอง เป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้ “ตัวเอง” และเป็น สิ่งละเอียดอ่อนพอสมควร ไม่สามารถใจร้อน ไปเร็ว ๆ ได้ คุณจะต้องดูตามธรรมชาติของตัวเอง ตรวจสอบ ปรับปรุง พัฒนาระบบร่างกายและชีวิตให้เข้าสู่ระบบของธรรมชาติอย่างสม่ำเสมอตลอดเวลา ถือเป็น “การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและจิตใจ” โดยสิ้นเชิง

บีมเข้าใจดีค่ะว่า มันดูเป็นเรื่องยากในการปรับอะไรมากมาย เพื่อให้ “สิวหายขาด”

แต่ทุกความสำเร็จ มี “ก้าวแรก” เสมอ…

ซึ่ง “ก้าวแรก” ที่บีมจะแนะนำให้กับคุณ

มีเป้าหมายให้คุณสามารถ “เริ่มต้นได้อย่างถูกวิธี”

“ติดกระดุมเม็ดแรก” ให้คุณ “อย่างถูกต้อง”

ซึ่งปกติแล้ว หากคุณได้ทดลองทำ และ ศึกษาอย่างต่อเนื่อง

ภายใน 3 เดือน คุณจะค้นพบ “เส้นทางธรรมชาติ” ของตัวคุณเอง

และ “เริ่มเดินไปได้” ด้วย “ตัวคุณเอง” มากขึ้น

เป็น “ที่พึ่ง” ให้ตัวเองได้มากขึ้นค่ะ


บีมขอสรุปสเต็ปง่าย ๆ ให้ผู้เริ่มต้นดังนี้ค่ะ

 1. สร้างความเชื่อให้กับตัวเอง > อ่านเรื่องราวการพิชิตสิวของบีมที่ บล็อก https://acnefree101.blog/byebye2acne/ (หากปราศจากความเชื่อในสิ่งที่จะทำ ย่อมไม่มีวันสำเร็จ)
 2. ดาวน์โหลดตารางมอนิเตอร์ตัวเอง > โดยจะต้องบันทึกทุกวัน เพื่อตรวจเช็คแนวโน้มสุขภาพของตัวเอง แทนที่จะโฟกัสไปที่ “ปลายเหตุ” คือ “สิวบนหน้า” คุณต้องย้ายโฟกัสไปที่ “สุขภาพภายในแทน” ตารางและการแปลผลนี้จะช่วยสร้างพลังใจให้คุณได้ค่ะ จะรู้พัฒนาการของร่างกายตัวเองทุกวัน และรู้จักธรรมชาติของร่างกายมากขึ้น รู้ความสัมพันธ์ของระบบอวัยวะภายในกับผิวมากขึ้น (ที่ไม่เกี่ยวกับการใช้ครีม) คุณจะมั่นใจ เชื่อมั่น ศรัทธา ในร่างกาย จิตใจ ของมนุษย์และธรรมชาติมากขึ้น
 3. โหลด / ปริ้นท์ภาพ Facial Mapping ไปติดผนังห้องนอน แล้วหมั่นสังเกตว่า การแก้ที่เหตุ นำไปสู่ผลลัพธ์ที่ต้องการ (สิวบริเวณนั้นที่เพิ่มหรือลดลง) หรือไม่ ทุก ๆ วัน โดยดูจากบันทึกในตารางมอนิเตอร์ตัวเอง หรือ เขียนบันทึกแบบที่บีมเขียนในบล็อก ปฏิวัติความคิดพิชิติสิว ก็ได้ค่ะ
 4. โหลดภาพ 10 ของกินเลี้ยงสิว ไว้ในโทรศัพท์ เอาไว้เตือนใจก่อนจะกินอะไร เช็คกับภาพนี้ก่อนเสมอ
 5. โหลดภาพ 10 กิจวัตรป้องกัน + กำจัดสิว และ 7 เคล็ดลับดูแลสุขภาพจิตให้สดใส พร้อมสุขภาพกายที่แข็งแรง ลงในโทรศัพท์ของตัวเอง หรือปริ้นท์ติดผนังห้องนอนได้ยิ่งดี ให้ตัวเองเห็นบ่อย ๆ และปรับวิถีชีวิตให้ได้ตามที่แนะนำไว้ในภาพ
 6. ศึกษาและปฏิบัติตามคลิปพื้นฐาน http://bit.ly/2xEWW6z
 7. ซื้อและอ่านหนังสือ “อาหารเปลี่ยนสิว” เพื่อปรับวิธีคิด + ความเข้าใจ + ปูพื้น ที่ถูกต้องทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่อง “อาหาร” ที่ส่งผลต่อ “สิว” และ “ผิวพรรณ” จากประสบการณ์ทดลองเรื่องการกินและอาหารมากว่า 9 ปี (เล่มเดียวในประเทศไทยที่เขียนเรื่องอาหารกับสิวจากประสบการณ์เอาตัวเองทดลองจริงด้วยระยะเวลาที่นานที่สุด ที่ทดลองเพื่อแก้ปัญหาตัวเอง + แฟนเพจ + ลูกค้า แบบจริงจัง ใช้แก้ปัญหาคนเป็นสิวได้จริง ไม่อิงทฤษฎี) >>> บอกได้คำเดียวว่า ถ้าไม่เปลี่ยนเรื่องอาหาร สิวไม่หายแน่นอน 100% ค่ะ เพราะ ร่างกายต้องใช้อาหารเข้าไปสร้างเซลล์ผิวใหม่ ถ้าอยากได้ผิวสุขภาพดี ต้องกินอาหารที่ร่างกายต้องการเท่านั้น สำหรับเนื้อหาในหนังสือคลิกดูได้เลยที่ http://bit.ly/2J0qBLM

ส่วนเอกสารดาวน์โหลดข้อ 2. – 5. อยู่ด้านล่างของหน้าเว็บนี้เลยค่ะ


สิ่งที่คุณต้องเข้าใจก่อนเริ่มต้น

ธรรมชาติบำบัด ไม่สามารถบอกระยะเวลาได้ว่า “เมื่อไหร่ … สิวจะจึงหายขาด”

เพราะ องค์ประกอบของความสำเร็จ (สภาวะสิวหายขาด) ประกอบด้วย

 1. ระดับในการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตให้เป็นไปตามธรรมชาติ
 2. ระดับในการปฏิรูปจิต ถอนพลังลบออกจากจิต
 3. ระดับของความรู้จักธรรมชาติของร่างกายตัวเอง (ธาตุพื้นฐานของตัวเองและวิธีรับมือกับสิ่งกระทบเพื่อให้เข้าสู่สมดุลเร็วที่สุด) และรู้จักธรรมชาติของผิวของตัวเอง (เลือก skincare ที่เหมาะกับผิวได้ และปรับ skincare ให้เหมาะกับฤดูกาลหรือสุขภาพภายในที่เปลี่ยนแปลงได้ด้วยตัวเอง เพราะตอนคุณป่วย กับ ตอนปกติ ผิวก็มีสุขภาพต่างกัน หรือ อยู่ที่เมืองไทย กับ อยู่เมืองนอก ผิวก็จะต่างกัน ต้องรู้วิธีปรับให้เป็น)

ดังนั้น เมื่อใดที่คุณทำได้ครบ 3 ข้อ ก็รับประกันได้ว่า “หายขาดแน่นอน”

ดังนั้น เงื่อนไขของ “ระยะเวลา” อยู่ที่ “คุณ” เท่านั้น ที่จะสามารถ “รู้จักตัวเองแค่ไหน” และ “ปรับตัวให้เข้ากับธรรมชาติ” ได้มากเพียงใดค่ะ

การที่คุณ “สามารถดูแลจิต กาย ผิว ของตัวเอง ได้ด้วยตัวเองมากขึ้น ก็คือ สัญญาณที่สำคัญ ที่จะทำให้คุณมีโอกาส “ผิวใสถาวร” ได้เร็วขึ้น

ทั้งนี้…ไม่นับความเสียหายที่เนื้อผิว เช่น หลุมสิว รอยแผลเป็นแบบพังผืด (รอยแดง รอยดำ หายง่ายกว่าเยอะค่ะ และมีโอกาสหายขาดได้) ซึ่งหลุมและรอยแผลแบบนี้ จำเป็นต้องใช้เครื่องมือช่วยค่ะ ต้องเลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีวิธีดูแลฟื้นฟูผิวหลังทำหัตถการอย่างถูกต้อง จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ จะฟื้นฟูได้มากหรือน้อยอยู่ที่ ระดับของความเสียหายค่ะ

แต่…บีมมีสถิติที่น่าสนใจมาบอก จากการสังเกตเคสที่มาปรึกษาทั้งหมด 9 ปี

 • คนอายุน้อยกว่า 20 ปี ถ้าไม่กินยารักษาสิว ไม่ทาครีมสเตียรอยด์มาก่อน คือ ไม่ค่อยไปยุ่งกับสิว ทาแต่ตัวพื้นฐาน ๆ ผลิตภัณฑ์เคาท์เตอร์ทั่วไป ถ้าตั้งใจจริง จะหายได้ภายใน 30 วัน
 • คนอายุ 21 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นวัยที่ใช้ร่างกายหนักพอสมควร (รุ่นมหาวิทยาลัยจนถึงวัยทำงาน) จะเป็นความเสียหายระดับสะสมมาจากมัธยม แล้ว ถูกซ้ำเติมด้วยการนอนดึก กินดึก ความเครียดจากการแข่งขันเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องเงิน ฯลฯ กลุ่มนี้ ถ้าซ้ำเติมด้วยการรักษาสิวด้วยเคมีทั้งภายในและภายนอกมาก่อน จะใช้เวลา 6-12 เดือน ที่จะผิวดีขึ้นชัดเจนแบบคนทักได้ และ ตัวเองรู้สึกสิวหายจนสบายใจได้ (คือไม่รู้สึกสิวเป็นปัญหาอีก แม้จะขึ้นบ้างระดับเล็กน้อยตามปัจจัยที่เสียสมดุลบางคราว เพราะเข้าใจและจัดการได้ด้วยตัวเอง ทำให้สิวหายเร็ว รอยไม่มี เลยไม่กังวลอะไรอีกแล้วค่ะ)
 • มีข้อมูลจากคุณหมอบุญชัย อิศราพิสิษฐ์ เขียนในหนังสือ พิชิตโรคร้ายโดยไม่ใช้ยา เล่ม 1 หน้า 63 ว่า ใน 1 วินาที จะมีเซลล์ร่างกายตายแล้วมีการสร้างทดแทน 12 ล้านเซลล์ ดังนั้น คุณเกิดใหม่ทุก ๆ วินาทีค่ะ การหายขาด เป็นผลมาจากการมี “เซลล์ใหม่สุขภาพดี” สร้างมาจากอาหาร อากาศ น้ำ ที่มีคุณภาพดี ขึ้นมาทดแทนเซลล์เดิม
 • ดังนั้น ถ้าอยากหายเร็ว ก็ต้องใส่แต่สิ่งดี ๆ ให้ร่างกายและจิตใจทุกวัน เอาชนะด้านลบ สลายพลังลบของตัวเองให้หมดสิ้น โฟกัสผิวใส ไม่ใช่สิว และเลิกถามว่า “ทำไมต้องเป็นฉันที่เป็นสิว” เปลี่ยนคำถามเป็น “จะทำยังไงถึงจะออกกำลังกายได้วันละ 30 นาที” เป็นต้น คือ ต้องตั้งคำถาม เพื่อให้ตัวเอง “ได้มีโอกาสลงมือทำเหตุ” ที่จะนำไปสู่ “ผิวใส” ต่างหากค่ะ
 • เลิกใช้คำว่า “สิวหาย” เปลี่ยนมาใช้คำว่า “ผิวใส” แทน นับตั้งแต่อ่านบรรทัดนี้จบค่ะ!!!

คุณจะต้องเจอกระบวนการ “ปรับสมดุล” (ขับพิษ – healing crisis)

คุณจะรับได้ไหม กับ “สิวขับพิษ”

ใช่ค่ะ บีมรู้ดีว่า คำนี้ “น่ากลัว” มากแค่ไหนในความรู้สึกของทุกคน

แต่จากประสบการณ์ของบีม บีมบอกเลยว่า “ยังไงต้องเจอ”

แต่บีม “รู้จักมันดี” และ “ผ่านมันมาได้ด้วยดี” เสมอ

ซึ่งเรามักจะกลัวอะไรที่ “เราไม่รู้จัก”

ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเริ่มการรักษาสิวแนวทางนี้

บีมอยากแนะนำให้คุณใช้เวลาสัก 2 ชั่วโมง

เพื่อดูคลิปที่บีมแบ่งปันเรื่องนี้ให้จบค่ะ

เป็นสิวมาทั้งชีวิต…ถ้า 2 ชั่วโมง มันจะทำให้ “หลุดพ้น” ได้จริง ๆ บีมคิดว่า ควรจัดเวลาค่ะ

คลิกดูได้ที่ YouTube Channel ของบีมเลยค่ะ ที่ http://bit.ly/2Iv7udm

เพราะคุณจะได้เตรียมตัวเตรียมใจได้ดี รับมือได้ดี ไม่หวั่นไหวต่อคำพูดใครระหว่างเดินบนเส้นทางนี้ค่ะ

จะได้ไปถึงฝั่งโดยสวัสดิภาพ ตามที่ปรารถนาไว้ทุกประการ

คุณต้องเข้าใจว่า พิษที่ล้างมันไม่ได้หายไปทีเดียว!

ในกระบวนการ ล้าง – ซ่อม – ฟื้นฟู ของร่างกายนั้น เขาจะทำงานไปเรื่อย ๆ ตามธรรมชาติ เรามีหน้าที่แค่ “ซัพพอร์ต” เขาค่ะ ถ้าเราให้แต่สิ่งดี ๆ เข้าสู่เซลล์และจิตของเรา มีจินตนาการและความรู้สึกที่ดีสะสมในจิตใต้สำนึก สิวจะหายเร็ว ตามภาพและความรู้สึกในจินตนาการ

ซึ่งในระหว่างทางเดินนี้ เซลล์ร่างกายที่แข็งแรงขึ้น จะค่อยๆ ล้าง – ซ่อม – ฟื้นฟู ไปเรื่อย ๆ ผลก็คือ อาจจะเกิดสิวแบบไม่มีที่มาที่ไป อาจจะเกิดสิวบริเวณที่ไม่เคยเกิด อาจจะมีอาการบางอย่างตามที่แบ่งปันเรื่อง healing crisis ฯลฯ มีหลายสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะ เซลล์กำลังขับไล่สิ่งชั่วร้ายเก่า ๆ ออก ขอให้คุณภาวนาตาม เห็นการเกิด ดับ ของมันก็พอ แล้วใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย รักษาตามอาการก็พอค่ะ สำคัญคือ จิตใจ อย่า ร้อนรน…

ถ้าเขียนเป็นกราฟ มันจะเป็นลักษณะ ขึ้น ๆ ลง ๆ คือ ร่างกายบางช่วงเหมือนจะผิวดีมาก บางช่วงมีสิวและหมองลง (อยู่ที่สภาพจิตใจ สภาพอากาศ  skincare ด้วยค่ะ ถ้าเป็นเรื่องผิว ต้องหมั่นสังเกตและปรับเสมอ) แต่สัญญาณที่ดี นอกจากจะวัดจากสุขภาพและความรู้สึกสบายผิว เมื่อยามเราหลับตา (ไม่เห็นผิวในกระจก) แล้ว ยังวัดได้จาก ระยะเวลาที่เกิด healing crisis ลดน้อยลง อาการไม่สบายหายเร็วขึ้น เพียงแค่ดื่มน้ำขับไล่พิษหรือทำการอดอาหารล้างพิษสักวันหนึ่ง และสิวที่ขึ้น จะมีปริมาณลดลง และหายเร็วขึ้น ขนาดที่เคยใหญ่ ก็จะลดลง หากสำเร็จดีแล้ว ในผู้หญิง จะไม่มีสิวก่อนประจำเดือนขึ้นให้เห็นอีกต่อไป และอารมณ์ก่อน ระหว่าง หลัง มีประจำเดือน จะคงที่ ไม่เหวี่ยง วีน ค่ะ ซึ่งเมื่อคุณทำดีต่อกายและใจของคุณไปเรื่อย ๆ ร่างกายก็จะดีขึ้น ๆ จนกราฟนี้เป็นเส้นตรง หมายถึง เข้าสู่สมดุลแล้วนั่นเอง = สภาวะสิวหาย ส่วนจะหายขาดหรือไม่ อยู่ที่วิถีชีวิตของคุณว่าทำให้ชีวิตทุกวันอยู่ในสมดุลได้หรือไม่ค่ะ และ จิตเบาสบายได้ทุกวันหรือไม่…

แนะนำให้ศึกษาของคุณหมอ 2 ท่านเพิ่มเติม เพื่อเข้าใจธรรมชาติบำบัดมากขึ้น แต่การลงมือทำ ให้ทำตามที่แนะนำเพียง 6 ขั้นตอนด้านบนไปก่อนนะคะ ไม่งั้นจะรู้สึกเยอะและงงได้ค่ะ เอาแค่ 6 ขั้นด้านบนให้เกิดผลลัพธ์และความเชื่อเบื้องต้นก่อนค่ะ

พร้อมแล้ว เข้าใจดีแล้ว รู้สึกว่า “ใช่”

ก็เร่ิมกันเลย!!!


ตารางมอนิเตอร์ตัวเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการมอนิเตอร์สุขภาพของตัวเอง บีมออกแบบตารางมาให้แล้ว จะมี 2 แผ่นชีท แผ่นแรกเป็นตาราง แผ่นที่สองเป็นวิธีบันทึกนะคะ คลิกลิงค์นี้เพื่อดาวน์โหลดได้เลยค่ะ ตารางบันทึกสุขภาพและความก้าวหน้า


เช็คส่วนผสมผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง

มีหลายคนสอบถามว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ใช้ได้ไหม ให้ช่วยดูส่วนผสมให้หน่อย

บีมแนะนำเว็บของเมืองนอกสำหรับเช็คส่วนผสมของเครื่องสำอาง แบบพิมพ์ค้นหาได้เองเลยค่ะ จะมีตารางบอก (ภาษาอังกฤษ) ว่าอันตรายอยู่ระดับไหน (ต่อสุขภาพ) ที่ https://www.ewg.org/skindeep/#.WfopkxOCwdU


 

ไฟนอลลลลล-01

ดาวน์โหลดไฟล์ Facial Mapping ต้นฉบับ คลิกที่นี่

top 10 ของกินเลี้ยงสิว (เต็ม)

ดาวน์โหลดไฟล์ TOP 10 ของกินเลี้ยงสิว

Infographic 10 กิจวัตรกำจัดป้องกันสิวดาวน์โหลดไฟล์ต้นฉบับ คลิก 10 กิจวัตรกำจัด & ป้องกันสิว

7 เคล็ดลับดูแลสุขภาพจิตให้สดใส beam's secret

ดาวน์โหลดไฟล์ต้นฉบับคลิก 7 เคล็ดลับดูแลสุขภาพจิตให้สดใส & สุขภาพกายให้แข็งแรง