เกี่ยวกับบีม

เกี่ยวกับบีม

ชื่อจริง : วรดาภา สุขพิมลกุล (ครูบีม)

การศึกษา : รัฐศาสตร์บัณฑิต สาขาการระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (เกียรตินิยมอันดับ 1)

ประวัติการทำงาน : อดีตเป็นพนักงานบริษัทเอกชนในกรุงเทพ ทำงานตำแหน่ง Sales & Customer Service แต่พบว่า ธรรมชาติของตัวเองไม่เหมาะกับงานประจำ จึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางมาทำงานอิสระ เป็นบล็อกเกอร์ นักเขียน ผู้ประกอบการ ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2552 จนถึงปัจจุบัน

ความสนใจ : สุขภาพและชีวิตองค์รวม การพัฒนาโภชนการเด็กไทยและคนไทย อายุรเวท ธรรมะ ธรรมชาติ วิปัสนากรรมฐาน สมาธิ ปรัชญา จิตวิทยา การเขียน การสื่อสารทุกรูปแบบ การสอน การพัฒนาศักยภาพบุคคล การพัฒนาเด็กและเยาวชน  ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน การศึกษาเพื่อการพัฒนาที่แท้จริง มอนเตสซอรี่ จิตวิทยา วิทยาศาสตร์ การพัฒนาตัวเอง การเงินส่วนบุคคล เศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศ อสังหาริมทรัพย์

ผลงานเกี่ยวกับเรื่องสิว :

  • เจ้าของผลงานหนังสือเกี่ยวกับการรักษาสิวแนวธรรมชาติหลายเล่ม เล่มที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด และเคยติดอันดับหนังสือขายดีของ SE-ED คือ “สิวซีเคร็ต” (ชื่อขณะนั้น ใช้ชื่อว่า ริญญาภัทร์ หอมลา)
  • บล็อกเกอร์ให้ความรู้เรื่องสิว แรงบันดาลใจ และวิธีการดูแลตัวเองเพื่อแก้ปัญหาสิว เพจ Beam’s Secret : สิวหายไว ไม่ต้องใช้ยา
  • เจ้าของบล็อก ปฏิวัติความคิดพิชิตสิว ยอดวิว 1,700,000 +++
  • วิทยากรรับเชิญในรายการ Read Around ของ Money Channel แนะนำหนังสือ “สิวซีเคร็ต และวิธีรักษาสิวแนวธรรมชาติ”
  • วิทยากรรับเชิญในรายการ กด Like วัยทีน ของ มสธ. ให้ความรู้การรักษาสิวในวัยรุ่นด้วยวิธีธรรมชาติ
  • สอนการรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติทั้งคอร์สสอนสดและคอร์สออนไลน์
  • ที่ปรึกษาส่วนตัว (Private Coaching) สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง (ขณะนี้ ปิดให้บริการส่วนนี้)
  • ที่ปรึกษาการพัฒนาสูตรครีมและผลิตภัณฑ์สำหรับแก้ปัญหาผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง
  • ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง

 

ความตั้งใจของบีมในการทำงานด้าน “สิว”

บีมทำงานด้านนี้ ด้วยแรงผลักดันจากภายใน ที่เรา “หลุด” มาจาก “ชีวิตสิวๆ” ที่มีแต่ความทุกข์ ทุก ๆ วัน มันเหมือนหลงทาง ไม่รู้จะทำยังไง ไปทางไหน ชีวิตก็แย่ ขาดความมั่นใจ ตัดโอกาสในชีวิตไปมากมาย เสียเงินไปกับการรักษาที่ไม่ได้ช่วยตอบโจทย์ชีวิตของเราเลยมากมาย รู้สึกทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองสิ้นเปลือง ฯลฯ (ทุกปัญหาที่คุณเจอ บีมเจอมาหมดแล้วค่ะ เลยเข้าใจค่ะ)

พอมันหลุด แล้วมันมาไกลมาก มันไม่ใช่แค่ “สิวหาย” แต่กระบวนการที่บีมได้ทำมานี้ มันทำให้ “เกิดใหม่” ทั้งกาย จิต จิตวิญญาณ ซึ่งนอกจากจะทำให้สิวหายแล้ว การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกที่เกิดกับตัวเรา ยังสามารถนำไปแก้ปัญหาทุกเรื่องในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น การเงิน ความสัมพันธ์ และมันทำให้เรามีความมั่นใจที่จะคว้าโอกาสมากมายในชีวิต ทำให้เรามีรายได้เพิ่มตามที่เราต้องการ ฯลฯ

จึงรู้สึกว่า “อยากส่งต่อสิ่งที่ได้รับ” ไป “ยังคนที่กำลังมีปัญหาสิวทุกคน” ให้ “หลุด” ออกจากวังวนแห่งความทุกข์นั้นเหมือนกันค่ะ และอยากให้พัฒนาตัวเองมาไกล ๆ แบบนี้ เพราะตรงนี้มันเป็นที่ที่มีความสุขจริง ๆ ค่ะ…

ซึ่งในส่วนของการสร้าง community หนทางยังอีกยาวไกล ซึ่งขณะนี้ มีคนได้ผลลัพธ์เพิ่มขึ้นทุกปี เป็นสัญญาณที่ดีมาก ๆ ค่ะ ว่าสังคมของเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงไปในทางบวกสำหรับวงการ “สิว” ได้แน่นอน เพราะคนจะมีความรู้ที่ถูกต้องเพิ่มมากขึ้น และสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองที่จะแก้ปัญหาสิวและมีผิวใสตลอดไปได้ด้วยตัวเองจากการสร้าง community และ knowledge-based website ที่บีมได้สร้างมาตลอด 9 ปี และจะพัฒนาต่อไปให้เป็นห้องสมุดออนไลน์ในอนาคต ตามพละกำลังและงบประมาณที่สามารถทำได้ค่ะ เป็นงานระยะยาว ไม่รีบร้อน เพราะอยากทำด้วยใจสบายและเป็นกุศลเท่านั้นค่ะ

ในส่วนของการหล่อเลี้ยงชีวิตและสร้างแหล่งเงินทุนสร้าง community ให้เติบโตได้ บีมได้จัดตั้งร้าน Beam’s Secret Solutions สำหรับคนที่ “มีความต้องการ” ในการใช้ผลิตภัณฑ์ตามที่บีมแนะนำค่ะ ซึ่งหลายคนมีคำถามว่า เข้ามาที่นี่แล้วจะต้องใช้ของที่ร้านบีมจำหน่ายหรือไม่ ตอบเลยค่ะว่า ไม่บังคับ คุณจะใช้อะไรก็ได้ ตราบเท่าที่ผิวของคุณเหมาะสมกับสิ่งนั้น และมันให้ผลลัพธ์ที่ดีกับคุณ

แต่…สิ่งใดที่บีมไม่เคยใช้ (อาจจะเป็นสิ่งที่คุณใช้อยู่) บีมก็จะไม่สามารถบอกได้ว่า มันจะส่งผลอย่างไรต่อผิวคุณบ้าง มันจะไม่สามารถบอกสูตรการใช้ที่ชัดเจนแน่นอนได้ เพราะไม่ใช่สูตรที่บีม กลุ่มทดลองและลูกค้าของบีมได้ทดลองแล้วเห็นผลจริง ๆ ดังนั้น กรณีที่คุณต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่หามาเอง ขอให้คุณสังเกตผลด้วยตัวเองเป็นหลักค่ะ ทางทีมงานของบีมและบีมจะไม่สามารถแนะนำได้มากเท่าสิ่งที่จัดให้ไว้ในร้านอยู่แล้วค่ะ

สำหรับผู้ที่มีงบไม่ประมาณไม่มาก บีมจะมีคลิปกลุ่ม DIY ในเพจ Beam’s Secret Solutions และ YouTube ที่คุณสามารถนำไปทำเองได้ ด้วยการหาซื้อของที่ราคาไม่สูงนัก แต่พอใช้แก้ปัญหาได้ ซึ่งของและสูตรที่บีมแนะนำไว้ในคลิป คือ ทำมาเองแล้ว คุณลองไปหาซื้อของใกล้บ้านและลองทำเองได้เลยค่ะ (บีมพบว่า ผิวของบีมและกลุ่มแฟนเพจ คือ กลุ่มเดียวกัน ถ้าบีมใช้ได้ แฟนเพจเกินกว่า 95% จะใช้ได้ผลไปทางเดียวกันค่ะ)

นอกจากนี้ บีมก็จะมีหนังสือ ตอนนี้มี “อาหารเปลี่ยนสิว” ที่บีมต้ังใจเขียนขึ้นเพื่อ “ไขข้อสงสัย + ปรับวิธีคิดใหม่” เรื่อง “อาหารกับสิว” ที่สำคัญต่อการเปลี่ยนผิวมาก ๆ แต่พบว่า คนทำได้น้อย และ ทำแบบไม่ค่อยเข้าใจจริง ๆ บีมเคลียร์ทุกคำถามให้แล้วในเล่มค่ะ มั่นใจว่าคนที่ได้อ่านจะเริ่มต้นเรื่องอาหารได้ถูกวิธีและได้ผลลัพธ์เร็วกว่าคนที่ไม่ได้อ่านแน่ ๆ เพราะการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เริ่มที่ “ความเข้าใจที่ถูกต้อง” ค่ะ ถ้าวันนี้ไม่ลงทุนศึกษาให้เข้าใจแล้วเอาไปทำ และสอบถามมาเป็นครั้ง ๆ อย่างไรก็เทียบผลลัพธ์ไม่ได้กับการตั้งใจอ่านภาพรวมทั้งเล่มแล้วลงมือทำในรายละเอียดไปเรื่อย ๆ จนเห็นการเปลี่ยนแปลง

นอกจากนี้ บีมมีหนังสือที่เขียนมาแล้วหลายเล่มค่ะ และมีผู้อ่านได้ผลลัพธ์ทุกเล่ม แต่เพราะบีมมีความรู้และประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้น จึงยกเลิกการจำหน่ายทุกเล่มที่เคยเขียนไว้ทั้งหมด และกำลังวางแผนในการเขียนเล่มใหม่ เป็นเล่มสังคายนาความรู้จากการตกผลึกการรักษาสิวแนวธรรมชาติมาเข้าสู่ปีที่ 9 ค่ะ ก็จะเป็นเล่ม​ “แม่บท” ซึ่งจะอัพเดทความคืบหน้าทางแฟนเพจ สิวหายได้ ไม่ต้องใช้ยา และ Twitter ให้ค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้

ขอบคุณทุกแรงสนับสนุนที่มีเสมอมานะคะ

Community และ ความตั้งใจอันดีนี้

จะช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมของเราให้ดีขึ้นค่ะ

ไปด้วยกันค่ะ

ด้วยรักจากรุ่นพี่คนหนึ่ง

#บีมซีเคร็ต
#HolisticAcademyTH
Beyond Acne, is Health & Well-Being!
มากกว่าสิว คือ สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี!

เขียน ณ วันที่ 21 พ.ค. 2561

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s